โบ คืออะไร แต่ละแบรนด์ต่างกันอย่างไร

อยากหน้าเรียว อยากลดริ้วรอย ก็ต้องนึกถึงการฉีดโบใช่ไหมละคะ เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆ สำหรับคนที่อยากหน้าเรียวเลยล่ะค่ะ แต่โบนั้นมีมากมายหลายชนิดในท้องตลาดให้เราได้เลือกใช้ แล้วเราควรจะเลือกโบชนิดไหนถึงจะดีกันล่ะ ซึ่งในแต่ละแบรนด์นั้นแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน จะสามารถช่วยในเรื่องยกกระชับ และริ้วรอยแตกต่างกันไหม The Clover Clinic มีคำตอบค่ะ

โบ คืออะไร แต่ละแบรนด์ต่างกันอย่างไร

โบถูกใช้มากว่า 30 ปี โดยเริ่มแรกมีการใช้ในการรักษา โรคตาเขและโรคทางกล้ามเนื้อต่างๆ อย่างแพร่หลาย ในปัจจุบันโบมีบทบาทในแง่ความงาม ช่วยลดริ้วรอยจากการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ โดยทำให้้เกิดการคลายกล้ามเนื้อในบริเวณที่ฉีด ปัจจุบันมีการนำมาใช้ลดริ้วรอยตีนกา หน้าผาก ระหว่างคิ้ว ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก กระชับรูขุมขนทำให้เห็นกรอบหน้าชัดเจนขึ้น ลดขนาดน่อง ลดเหงื่อรักแร้ ตามมือและเท้า

Clover Dermolift 

เป็นเทคนิคการฉีดยกกระชับผิวหน้า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวตึงกระชับขึ้น ลดความหย่อนคล้อย เห็นกรอบหน้าได้ชัดเจนขึ้น โดยจะฉีดเข้าไปในชั้นหนังแท้ ข้อดีที่สำคัญ แตกต่างจากการฉีดโบแบบเก่า คือ การฉีดเดอโมลิฟท์ จะมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ริ้วรอยลดเลือน แต่ไม่มีปัญหาเรื่องตาแข็งหรือหน้าดูแข็งหลอกตา ดูไม่เป็นธรรมชาติเป็นต้น

Clover Facial Remodeling 

เป็นเทคนิคการฉีดโบ แบบผสมผสาน รวบรวมหลากหลายเทคนิคเพื่อทำให้เกิดผลสูงสุด โดยแพทย์จะทำการประเมินรูปหน้าและสภาพปัญหา ไม่ว่าจากกล้ามเนื้อมุมกรามที่มีขนาดใหญ่ ผิวหน้าไม่กระชับ มีเนื้อแก้มปริมาณมากๆ โดยผสมผสานทุกเทคนิคด้วยความชำนาญจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เฉพาะที่มีประสบการณ์สูง จึงทำให้รูปหน้าเรียวกว่า เหนือกว่า สวยกว่า ในแบบของตัวคุณเอง

ก่อนอื่น อันนี้ต้องบอกว่าเป็นความเห็นส่วนตัว ประสบการณ์การใช้มา 10 กว่าปีของหมอนะคะ เพราะไม่เคยมีวิจัยในแง่ของการเปรียบเทียบกันในเรื่อง Subjective ของ โบแต่ละยี่ห้อ เพราะแต่ละแบรนด์คงไม่มีใครยอมใครแน่ๆ 555

 

ข้อดีของ Allergan 

: ดีสุด แกรนด์สุด พรีเมี่ยมสุด และอยู่นานสุดค่ะ ถ้าคนไข้มีงบประมาณขอแนะนำให้ใช้อัลเลอแกนค่ะ อยู่นานประมาณ 6-8 เดือนในหลายๆคน และมีชื่อเสียงมานานค่ะ

ข้อดีของ Dysport 

ABO 3D Active Treatment เนื่องด้วยความสามารถในการกระจายยาได้ดี และเป็นเจ้าแรกที่เอาเทคนิคการลิฟท์หน้าโดยการใช้โบจึงเหมาะกับการลิฟท์กรอบหน้า การฉีดบริเวณที่ต้องการการกระจายของตัวยาเช่น กล้ามเนื้อกราม น่อง อีกอย่างสำหรับข้อดีของโบค่ายอังกฤษนี้คือ เป็นธรรมชาติฉีดแล้วไม่ค่อยแข็ง แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับเทคนิคการใช้ยาของแพทย์ด้วยค่ะ

ข้อดีของ Aestox 

โบเกาหลี ข้อดีเลยคือประหยัดงบ ราคาถูกกว่าอัลเลอแกนครึ่งๆ อยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน ฉีดกรามก็ลงดี ข้อดีอีกอย่างคือตอนตึง จะตึงดีมากเหมาะกับคนไข้ที่ชอบให้ดูผิวตึงๆค่ะ ไม่ค่อยดูละมุนเหมือนดิสพอร์ตและโบ ซึ่งอันนี้แล้วแต่คนไข้ว่าชอบแนวไหนค่ะ มีความบริสุทธิ์ และมีความเสถียรของตัวยา มีประสิทธิภาพเท่ากันทุกขวด

ข้อดีของ Nabota 

โบเกาหลีที่มีความพรีเมี่ยม เป็นแบรนด์เดียวที่ได้รับ U.S.FDA ข้อดีคือออกฤทธิ์ได้เร็วและไม่แข็ง ไม่โป๊ะ เหมาะกับคนที่รีบ จะลดกรามก็ได้ ลดริ้วรอยก็ดีค่ะ

***สรุปแล้ว มีข้อดีที่แตกต่างกันไปค่ะ เวลาเลือกใช้ ปรึกษาแพทย์เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุดค่ะ แต่ที่สำคัญ อันนี้คือต้องเป็นยาแท้ ยา อย ไทย ไม่ใช่ยาหิ้ว ยาปลอม ยาแท้ อย เกาหลี ( = เป็นคำเลี่ยงของคำว่ายาหิ้ว 55) นะคะ เพราะประสิทธิภาพของยาก็ต้องเกิดตั้งแต่ ยาถูกต้อง ขนยาเย็นอย่างถูกต้อง ก่อนค่ะ

(ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

 

** The Clover Clinic สงวนลิขสิทธิ์ห้าม Copy คัดลอกบทความ เพื่อประโยชน์ทางการค้า เพราะเราเขียน Contents เองแล้วมีคนCopy บทความเราไปทั้งหมด ขอบคุณค่ะ **

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save