ข้อแตกต่างของฟิลเลอร์แต่ละชนิด นิราคาถูกแพงต่างกันตรงไหน ปลอดภัยหรือไม่ อยู่นานกี่เดือน ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง

สารบัญ

ฟิลเลอร์ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ฉีดฟิลเลอร์แบบไหนดีกว่ากัน ข้อควรระวังก่อนจะฉีดฟิลเลอร์

เมื่อกาลเวลาเปลี่ยน ส่งผลให้ผิวหน้าของแต่ละบุคคลมีความเปลี่ยนแปลงไป เส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวลดลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น ผิวที่เคยเต่งตึงดูร่วงโรย และเกิดริ้วรอยร่องลึกตามมากับอายุที่เพิ่มขึ้น ผิวหนังบางลง

อีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้ผิวกลับมาเต่งตึง ดูอิ่มน้ำได้ แพทย์จึงมักใช้ Filler เพื่อเติมเต็มหรือเสริม ในชั้นผิวหนังหรือชั้นใต้ผิวหนัง ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยและร่องลึกบนใบหน้า เช่น ร่องแก้ม หน้าผาก ริ้วรอยรอบดวงตา นอกจากจะช่วยแก้ไขเรื่องริ้วรอยร่องลึกแล้วยังช่วยปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนอีกด้วย เช่น volume lift ในรายที่แก้มตอบ เพื่อให้ผิวหน้าดูกระชับ เปล่งปลั่ง รูปหน้าสวยขึ้น ได้รูปกรอบหน้าชัดขึ้น

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับประเภทของ ฟิลเลอร์ กันก่อนคะ

ฟิลเลอร์มีอยู่ 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่

 • ฟิลเลอร์แบบชั่วคราว (Temporary filler) สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ อยู่ได้นาน 4-6 เดือน มีความปลอดภัยสูง
 • ฟิลเลอร์แบบกึ่งถาวร (Semi Permanent filler) อยู่ได้นาน 2 ปี มีความปลอดภัยในระดับปานกลาง
 • ฟิลเลอร์แบบถาวร (Permanent filler) เป็นประเภทสารเติมเต็มซิลิโคน หรือพาราฟิน สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ อาจมีผลข้างเคียงได้ในระยะยาว

ควรใช้ฟิลเลอร์แบบไหนดีที่สุด

ฟิลเลอร์ที่ควรใช้คือ hyaluronic acid เท่านั้นเพราะนอกจากเรื่องได้รับอนุญาตจาก FDA (ในบางแบรนด์ ณ ปัจจุบันได้แก่ เรสไทเลน จูวีเดิร์ม beletero perfectha) ให้เป็นสารเติมเต็มแล้ว ยังสามารถสลายได้เอง และถ้าไม่ชอบหรือมีปัญหาก็สามารถฉีดยาเพื่อสลายออกได้ แตกต่างจากฟิลเลอร์ชนิด กึ่งถาวรและถาวร ดังนั้นฟิลเลอร์ชนิด hyaluronic acids จึงมีราคาที่แพงกว่าชนิดที่สลายไม่ได้และเป็นชนิดเดียวที่ควรใช้เพราะปลอดภัยมากที่สุด

ปัจจัยที่มีผลต่อราคาฟิลเลอร์ Voluma และ Vobella แพงกว่าเนื่องจาก ระยะเวลาอยู่นานกว่า 18-24 เดือน และเป็นเทคโนโลยี Vycross จึงยกกระชับหน้าได้ดีกว่า ต้นทุนราคาอันนี้บอกได้เลยว่าแบรนด์จูวีเดิมแพงสุด รองมาคือ เรสไทเรน ถัดมาคือ beletero ถัดมาคือ perfectha แต่หลายที่ทำราคาเรสไทเรนถูกกว่าต้นทุนยาอีก อันนี้ต้องระวังนะคะ ส่วนฟิลเลอร์หิ้วหรือฟิลเลอร์ปลอม ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่มีผลทำให้ราคาฟิลเลอร์ถูก

ฟิลเลอร์กเกาหลี คืออะไร ปลอดภัยหรือไม่ ลองอ่านบทความนี้ได้เลยค่ะ 

นิวรามิส Filler แตกต่างจาก Restylane จูวีเดิร์ม อย่างไร

อันนี้หมอขอเปรียบเทียบ เฉพาะรุ่น deep นะคะ เพราะเป็นรุ่นที่ผ่านอย. ไทยรุ่นเดียว และจะไม่เปรียบเทียบแบบภาษาต่างดาว ซึ่งเป็นศัพท์เทคนิค เช่นค่า G ‘ percent hya ค่า G* ของแต่ละฟิลเลอร์ นะคะเพราะหมอว่ามันเข้าใจยากค่ะ

1. นิวรามิส Filler

เจ็บกว่าทั้ง Restylane รุ่นที่มียาชาและ จูวีเดิร์ม เพราะ นิวรามิส filler ไม่มียาชาในหลอดค่ะ เวลาเรา ฉีดฟิลเลอร์ ความรู้สึกเจ็บในขณะทำจะเกิดจากสองอย่าง อย่างแรกเลยคือ เจ็บเข็ม อันนี้แก้ได้ด้วยการทายาชา ขนาดเข็ม และ เทคนิคของแพทย์ อันดับสองคือ แสบยา อันนี้แก้ได้โดยการใช้ฟิลเลอร์ที่มียาชาผสมอย่างเดียวเท่านั้น นิวรามิสรุ่นที่ผ่าน อย. ไทยไม่มียาชาเลยจะรู้สึกเจ็บกว่าค่ะ ในปัจจุบันคลินิกหมอก็จะเลือกใช้ Restyane รุ่นที่มียาชา และ จูวีเดิร์ม รุ่นที่มียาชาเช่นกัน แต่ นิวรามิส ตอนนี้มีแต่รุ่นที่ยังไม่ผสมยาชาค่ะ

 

2. ฟิลเลอร์ นิวรามิส อยู่ได้กี่เดือน

Filler นิวรามิส Deep สามารถอยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน เมื่อเทียบกับ Restylane รุ่น Lyft หรือกลุ่ม obt เช่น Volyme Defyne Refyne พบว่าอยู่สั้นกว่าค่ะ แต่อยู่นานกว่า Restylane รุ่น Vital Light หรือเมื่อเทียบกับ จูวีเดิร์ม ก็อยู่สั้นกว่าเช่นกันค่ะ

จูวีเดิร์ม Filler
นิวรามิส Fillerนิวรามิส Filler

 

3. ประสิทธิภาพของฟิลเลอร์ นิวรามิส

มีวิจัยของบริษัท เปรียบเทียบประสิทธิภาพของฟิลเลอร์ร่องแก้มของ นิวรามิส เปรียบเทียบกับ Restylane ค้นพบว่าประสิทธิภาพที่ 1-6 เดือนไม่แตกต่างกันค่ะ

รูปงานวิจัยเปรียบเทียบ นิวรามิส Filler กับ Restylane Filler บริเวณร่องแก้ม ระยะเวลา 1-6 เดือน

 

4. ฟิลเลอร์ นิวรามิส Deep ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง

 

สามารถฉีดได้บางบริเวณเท่านั้นค่ะ แน่นอนว่าฟิลเลอร์ชนิดเดียวไม่สามารถใช้รุ่นเดียวฉีดได้ทุกตำแหน่งได้นะคะ เพราะฉะนั้นเราต้องเลือกตำแหน่งที่เหมาะสมในการฉีดเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และที่สำคัญไม่เป็นก้อน เป็นลำค่ะ

สำหรับฟิลเลอร์ นิวรามิส deep จากประสบการณ์ของหมอ ตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับหมอตำแหน่งของการเติม คือที่ๆ volume หายไป เช่น ร่องแก้ม ขมับ คาง เป็นต้น

ร่องแก้ม กับ ขมับ เป็นสองบริเวณที่หมอแนะนำค่ะ

 

ที่ๆไม่ควรเติมด้วย นิวรามิส deep เลยก็อย่าง เช่น ใต้ตา เพราะจะเป็นก้อนได้ สำหรับหน้าผากโดยส่วนตัวก็ชอบเติมแบรนด์อื่นมากกว่านะคะ หรือคาง ถ้าอยากให้ทรงคมๆ ก็จะแนะนำเป็น จูวีเดิร์ม voluma หรือ Restylane LYFT มากกว่าค่ะ

อีกข้อที่ นิวรามิส deep ทำไม่ได้ คือ การลิฟท์หน้าโดยการใช้ฟิลเลอร์คือ ทำ volume lift หรือ ogee lift ค่ะ ซึ่งตัวที่เหมาะ ก็จะเป็น จูวีเดิร์ม voluma และ Restylane LYFT เช่นกันค่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จริงๆส่วนหนึ่งเลยเป็นเพราะเนื่องจากนิวรามิสที่ผ่านอย.ไทยมีแค่รุ่นเดียวจึงทำให้มีข้อจำกัด เรื่องของบริเวณที่จะใช้ค่ะ แบรนด์อื่นๆมีรุ่นที่ให้เลือกเยอะกว่าเลยเป็นข้อได้เปรียบตรงนี้ค่ะ

 

5. ราคา ฟิลเลอร์ นิวรามิส , Restylane และ จูวีเดิร์ม

ถ้าจะพูดเรื่องจุดแข็งของฟิลเลอร์ นิวรามิส ก็จะเป็นในเรื่องราคาที่สบายกระเป๋านี่แหละค่ะ เพราะฟิลเลอร์ ราคาประมาณครึ่งหนึ่งของฟิลเลอร์เรสไทเรน หรือ จูวีเดิร์ม เลยทำให้ตอนนี้เป็นที่นิยมกันมากค่ะ

ราคา promotion filler ที่ the clover (08/62)

ฟิลเลอร์ นิวรามิส 1 cc ราคา 7,999

ฟิลเลอร์ นิวรามิส 2 cc ราคา 11,110

ฟิลเลอร์ Restylane และ Jevederm ราคาเริ่มต้น 13,000

ดังนั้น สำหรับคนไข้ที่เหมาะกับ นิวรามิส ส่วนหนึ่งเลยคือเคส เช่น ร่องแก้มหายไปเยอะๆ ต้องเติม 2 cc ขึ้นไป ราคาก็จะเท่ากับหรือถูกกว่าเมื่อเทียบกับการเติมแบรนด์อื่นที่จะได้แค่ 1 cc ค่ะ

การดูแลก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ นิวรามิส

เช่นเดียวกันกับฟิลเลอร์ตัวอื่นๆค่ะ

 • ก่อนทำ งดอาหารเสริมบางประเภท เช่น วิตามินอี แปะก๊วย กระเทียม ยาบางชนิด เช่น แอสไพริน วาฟาริน เป็นต้นค่ะ
 • หลังทำ ดื่มน้ำมากๆ หลีกเลี่ยงความร้อน เช่น เข้า yogaร้อน ซาวน่า งดนวดหน้า ขัดหน้า ถูหน้า เลเซอร์เป็นเวลาสองอาทิตย์ค่ะ

 

เป็นไงกันบ้างคะ ฟิลเลอร์ตัวใหม่เราก็มาอัพเดตให้ฟังกันค่ะ เพราะหลายท่านจะกังวลเรื่องของความปลอดภัยเพราะเพิ่งเคยได้ยินชื่อครั้งแรก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่แพ้ไปกว่าชนิดของฟิลเลอร์แบรนด์ไหนและราคาคือ แพทย์ที่ทำการรักษานะคะ เราไม่สามารถซื้อวัตถุดิบในการปรุงอาหารมากินทันทีได้เลย เราต้องมีกุ๊กมีเชฟทำให้ อาหารจะอร่อยจะต้องเททิ้งหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับกุ๊กหรือเชฟ ฟิลเลอร์ก็เช่นกันค่ะ เราไม่ได้เลือกซื้อที่ฟิลเลอร์อย่างเดียว จะสวยหรือไม่ปลอดภัยหรือเปล่า แพทย์ผู้ทำการรักษามีบทบาทสำคัญที่จะทำให้ สวยอย่างปลอดภัยค่ะ

 

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าฟิลเลอร์เป็นของจริงหรือของปลอม หรือของหิ้ว (หรือของปลอมแล้วหิ้วอีกที)

 • เช็คที่กล่องต้องมีฉลากชื่อผู้นำเข้าถูกต้องเป็นภาษาไทย ของจูวีเดิมจะพิมมากับกล่อง เรสไทเรนแปะฉลากภาษาไทยหลังกล่อง
 • จูวีเดิร์ม ที่ไม่ใช่ของหิ้วจะเป็น ultra plus xc ultra xc voluma vobella ไม่ใช่ จูวีเดิร์ม ultra 3/4 อันนั่นหิ้วค่ะ
 • เรสไทเรน ต้องมีฉลากภาษาไทยติดหลังกล่อง รุ่นใหม่กล่องเหลืองมีสติกเกอร์สีทอง ถ้าเป็นตัวเนื้อเบาสุด คือvitallight บางคนเรียก skin booster หมอเรียก hydrabooster ต้องไม่มีคำว่า skin booster อยู่บนกล่อง (แปลกมั้ยlol) ถ้ามีคือของหิ้ว
 • Perpectha ปัจจุบัน จะมีเขียนว่า interphama คือชื่อบริษัทนำเข้าอยู่ท้ายกล่อง

วิธีดูว่าฟิลเลอร์เป็นของจริงหรือปลอม แบบง่ายๆ

 • ดูราคา 3-6 พัน ยังไงก็ไม่ใช่ของถูกต้องเพราะขนาดทุนยังเกินเลยค่ะ
 • ดูกล่อง ถ้ามาเป็นหลอดขอดูกล่องเลยค่ะ ถ้ามาเป็นกล่อง ขอดูที่หมอกล่าวเบื้องต้นเลยคะ ถ้ายี่ห้ออื่น ยังไม่ผ่านอยไทยค่ะ ถ้าเรสไทเรนอย่าลืมดูใบกำกับภาษาไทยด้านหลังหรือสติกเกอร์ก็ได้ค่ะเพราะของปลอมมีและมากด้วยค่ะ
 • ดูหลอด ขอสติกเกอร์เลขลอตสำหรับเรสไทเรนไปได้เลยค่ะ ส่วนจูวีเดิมจะขอกล่องขอหลอดกลับบ้าน อันนั้นตามศรัทธาเลยค่ะ
 • ดูคลินิก (แต่ก็ไม่เสมอไป) ไปถึงไม่เอายาให้เราเห็นมาเป็นหลอดๆ จะมาฉีดรีบตั้งสติก่อนสตาร์ท บอกเค้าหยิบกล่องหยิบหลอดให้ดูเลยนะคะ จะได้กลับบ้านแล้วรู้สึกสวยแบบไม่นอยด์ค่ะ

ฟิลเลอร์ Hyaluronic acid ช่วยกักเก็บน้ำชั้นใต้ผิวที่ได้รับการแก้ไข เติมเต็มช่องว่างให้กับเซลล์ผิว ให้ผิวกิดความยืดหยุ่น เต่งตึง ผิวเรียบเสมอกัน ริ้วรอยเหี่ยวย่นลดลง หน้าเด็กลงชัดเจน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใดๆเพราะการสกัด Hyaluronic acid นั้นเป็นสารสกัดจากธรรมชาติผ่านกรรมวิธีคัดแยกสารที่มีความปลอดภัยต่อผิวสูง มีความคงตัว มีฤทธิ์เฉื่อยเข้าได้กับทุกสภาพผิว

 

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์

แนะนำให้ดื่มน้ำ 8-16 แก้วในช่วง 4 วันแรก เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำให้กับฟิลเลอร์ ผิวจะเต่งตึงยืดหยุ่นดี งดดื่มแอลกอฮอล์ใน 24 ชม.หลังฉีด งดซาวน่า นวดหน้า กรอผิว และเลเซอร์หลังทำ 2 สัปดาห์แรก งดออกกำลังกายหนักใน 2 วันแรก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

VDO Review ฟิลเลอร์

** The Clover Clinic สงวนลิขสิทธิ์ห้าม Copy คัดลอกบทความ เพื่อประโยชน์ทางการค้า เพราะเราเขียน Contents เองแล้วมีคนCopy บทความเราไปทั้งหมด ขอบคุณค่ะ **

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save