ข้อเท็จจริงเทอร์มาจ ความแตกต่างระหว่าง thermage เทอร์มาจ flx กับ เทอร์มาจ cpt ต่างกันอย่างไร

ข้อเท็จจริงเทอร์มาจ ความแตกต่างระหว่าง เทอร์มาจ FLX กับ เทอร์มาจ CPT ต่างกันอย่างไร

Thermage FLX vs CPT เหมือนกันตรงไหนบ้าง

1. ระดับความลึก ของหัว Thermage CPT Totaltip (หัวส้ม) และ Thermage FLX หัวม่วง ลึกเท่ากันคือ 4.3 มม

2. ระบบสั่น และ Cryogen Cooling Tip มีระบบสั่นและ Cooling Tip เหมือนกัน เย็นเท่ากัน สั่นเหมือนกัน

3. หน้าจอสามารถ แสดงผลจำนวนชอต ว่าใช้ไปกี่ชอตได้เช่นกัน

4. จำนวนตารางซม ต่อ หัว สองอันเท่ากัน เพราะ flx 900 ชอต 4 ตรซม CPT 1200 ชอต 3 ตรซม

5. เทอร์มาจ ทำปีละครั้งเช่นเดียวกัน

 

Thermage FLX คืออะไร แล้วมันดียังไง เห็นผลจริงมั้ย

Thermage CPT คืออะไร แล้วมันดียังไง

Thermage FLX vs CPT ต่างกันตรงไหนบ้าง

1. CPT มี 1200 ชอต หัวขนาด 3 ตารางเซนติเมตร ในขณะที่ Thermage FLX มี 900 ชอต หัว 4 ตารางเซนติเมตร ขนาดหัวแตกต่าง shot แตกต่าง แต่รวมแล้ว ตารางเซนติเมตรเท่ากัน

2. เทอร์มาจ FLX มีหน้าจอ Touchscreen และมี Foot Switch คือแป้นเหยียบที่เท้า แตกต่างจาก CPT ที่ไม่มี หน้าจอ Touch Screen

3. FLX เสร็จเร็วกว่า เพราะตารางเซนติเมตรของหัวใหญ่กว่า เนื่องจากเสร็จเร็วกว่า อายุการใช้งานของหัวกำหนดให้มีอายุแค่ 2 ชั่วโมง คือ หมายความว่า 1 หัวต้องทำให้เสร็จภายใน 2 ชั่วโมง ไม่เช่นนั้น shotที่เหลือ จะใช้ไม่ได้ เป็นข้อดีของคนไข้ที่การทำ ปกติใช้เวลานานมาก เรียกได้ว่านอนจนปวดหลัง จะเสร็จได้เร็วขึ้น
ส่วน CPT มีระยะเวลาในการใช้หัวทั้งหมด 4 ชั่วโมง ถ้าคนไข้ต้องการพักระหว่างทำ สามารถทำได้เนื่องจากอายุของหัวนาน

4. FLX มี Accurep คือ ระบบ Detect ว่าอุณหภูมิใต้ผิว ร้อนเกินไปหรือไม่ ทำให้เกิดประสิทธิภาพ และปลอดภัย ต่อผลข้างเคียงที่สำคัญคือการไหม้ผิวหนังชั้นบน ส่วน CPT ไม่มี ต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์ ในการประเมินผิวด้านบน

5. FLX เจ็บน้อยกว่า เพราะ ระบบสั่น พัฒนาได้ดีกว่า และทำได้เร็วกว่า ซึ่งเมื่อเจ็บน้อยลงก็สามารถ ที่จะทำและทนพลังงานได้สูงขึ้น แต่ในคนไข้แต่ละคน ก็มีความสามารถในการรับพลังงานของผิวต่างกัน โดยตามไกด์ไลน์ปัจจุบัน จะเป็นลักษณะที่เรียกว่า Warm But Tolerate คือมีความอุ่นที่ผิวแต่ไม่ได้เจ็บจนทนไม่ไหว

6. FLX แพทย์ไม่ต้องเปลี่ยนหัวตัวและหัวหน้า สามารถใช้หัวเดียวกันได้เลย ในขณะที่ CPT จะมีหัวตัวกับหัวหน้าแยกกัน ต้องมีสองหัว

 

▶ โดยสรุปแล้ว Thermage flx ดีกว่าในเรื่องของความปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Accurep ที่จะช่วยลดการเกิดการ burn ผิวหนัง และ ความเจ็บที่น้อยลงทำให้คนไข้ สามารถทนและทำพลังงานที่สูงขึ้น ซึ่งก็อาจจะทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับผิวแต่ละคนด้วยเช่นกัน

 

Thermage FLX vs CPT ราคาเท่าไหร่

สมัยก่อน ราคาต่อครั้ง Thermage FLX แพงกว่า CPT อย่างน้อย 2 -3 เท่า Thermage CPT 1200 shots ราคาท้องตลาด 66,000-100,000 Thermage FLX 900 shots ราคาท้องตลาด 135000-180000

 

▶ Promotion ปัจจุบันของ the cloverclinic ที่นับว่าคุ้มที่สุดในท้องตลาดในขณะนี้

Thermage cpt (ยกเว้นคุณหมอเจี๊ยบ) 1200 ชอต เพียง 49999 บาท

Thermage flx 900 ชอต เทียบเท่า cpt 1200 ชอต เพียง 59999 บาท

ทักจองออนไลน์ เพื่อรับสิทธิพิเศษ และของสมมณาคุณมากมาย

สิ่งที่ไม่ใช่ facts

1. Thermage FLX ทำ 900 shots แต่ได้ประสิทธิภาพเหนือกว่า 1200 shots ของ CPT เนื่องจาก จำนวนตารางเซนติเมตร ของ CPT และ FLX เท่ากัน และความลึกเท่ากัน จึงไม่สามารถสรุปได้ว่า FLX ดีกว่า หรือ CPT ดีกว่าแต่อย่างใด

2. Thermage CPT ดีกว่า เพราะมี shot 1200 shots ในขณะที่ FLX มี แค่ 900 shots อันนี้ก็ผิดอีก เพราะตารางเซนติเมตร ทั้งหมดมันเท่ากัน เลยไม่ใช่ว่าshotเยอะ คือได้จำนวนshotมากแล้วจะดีกว่าเพราะ 900 shots มัน 4 ตารางเซนติเมตร 1200 shots 3 ตารางเซนติเมตร เท่ากัน

 

พอหายสงสัยแล้วนะคะ สำหรับสองรุ่นนี้ หากใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ไลน์แอดหาเราได้เลยค่ะ

** The Clover Clinic สงวนลิขสิทธิ์ห้าม Copy คัดลอกบทความ เพื่อประโยชน์ทางการค้า เพราะเราเขียน Contents เองแล้วมีคนCopy บทความเราไปทั้งหมด ขอบคุณค่ะ **

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save