นิวรามิส ฟิลเลอร์ (Neuramis) คืออะไร ปลอดภัยหรือไม่ อยู่นานแคไหน ต่างจาก Restylane Juvederm อย่างไร ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง

นิวรามิส ฟิลเลอร์ (Neuramis) คืออะไร ปลอดภัยหรือไม่ อยู่นานแคไหน ต่างจาก Restylane Juvederm อย่างไร ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง

Neuramis (นิวรามิส) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์จากประเทศเกาหลี

ฟิลเลอร์ นิวรามิส คืออะไร

นิวรามิส เป็น ฟิลเลอร์ น้องใหม่ล่าสุดจากประเทศเกาหลี ผู้ผลิตคือ บริษัท medytox ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิต bo ยี่ห้อที่เรารู้จักกันดี  ณ ปัจจุบันก็ขายไปแล้วหลายสิบประเทศทั่วโลกเลยค่ะ

นิวรามิส ฟิลเลอร์

นิวรามิส ฟิลเลอร์

นิวรามิส ฟิลเลอร์ปลอดภัยหรือไม่

นิวรามิสฟิลเลอร์ได้รับ อย.ในไทยคือรุ่น Deep แบบที่ไม่มียาชาอันเดียวนะคะ สำหรับแบบหรือรุ่นอื่นๆ ยังไม่ได้รับการรับรองจาก อย.ในประเทศไทยในขณะนี้ค่ะ (8/2562) เพราะฉะนั้นถ้ามีคนมาเสนอให้ฉีดฟิลเลอร์ นิวรามิส แต่เป็นรุ่นอื่นๆ ก็แสดงว่าไม่ใช่นิวรามิสที่ผ่านอยไทยและนำเข้ามาอย่างถูกต้องจากตัวแทนจำหน่ายก็จะมีความเสี่ยงในเรื่องของปลอมของไม่ได้มาตรฐานนะคะ

นิวรามิส ฟิลเลอร์ มี อย.ไทย

ตัวที่ผ่านอย.ไทยเป็นแบบนี้ค่ะ

นิวรามิส ฟิลเลอร์ มี อย.ไทย

ของแท้ มีบาร์โคด จากบริษัทตัวแทน กล่องเป็นลักษณะแบบนี้

นิวรามิส ฟิลเลอร์ มี อย.ไทย

มีฉลากภาษาไทย แปะข้างกล่อง

นิวรามิส ฟิลเลอร์ของปลอม ไม่มีอย.ไทยนิวรามิส ฟิลเลอร์ของปลอม ไม่มีอย.ไทยนิวรามิส ฟิลเลอร์ของปลอม ไม่มีอย.ไทย

ของปลอมไม่ผ่าน อย. ไม่มี QR code ตรวจสอบมาตรฐาน ไม่มีบาร์โค้ด และไม่มีฉลากภาษาไทย

 

นิวรามิส แตกต่างจาก Restylane Juvederm อย่างไร

อันนี้หมอขอเปรียบเทียบเฉพาะรุ่น deep นะคะ เพราะเป็นรุ่นที่ผ่านอย.ไทยรุ่นเดียว และจะไม่เปรียบเทียบแบบภาษาต่างดาว ซึ่งเป็นศัพท์เทคนิคเช่นค่า G ‘ percent hya ค่า G* ของแต่ละฟิลเลอร์ นะคะเพราะหมอว่ามันเข้าใจยากค่ะ

1.อันดับแรกเลยคือ เจ็บกว่า

ทั้ง Restylane รุ่นที่มียาชาและ Filler Juvederm เพราะ Neuramis ไม่มียาชาในหลอดค่ะ เวลาเราฉีดฟิลเลอร์ความรู้สึกเจ็บในขณะทำจะเกิดจากสองอย่าง อย่างแรกเลยคือ เจ็บเข็ม อันนี้แก้ได้ด้วยการทายาชา ขนาดเข็ม และ เทคนิคของแพทย์ อันดับสองคือ แสบยา อันนี้แก้ได้โดยการใช้ฟิลเลอร์ที่มียาชาผสมอย่างเดียวเท่านั้น Neuramis รุ่นที่ผ่าน อย. ไทยไม่มียาชาเลยจะรู้สึกเจ็บกว่าค่ะ ในปัจจุบันคลินิกหมอก็จะเลือกใช้ Restyane รุ่นที่มียาชา และ Juvederm รุ่นที่มียาชาเช่นกัน แต่ Neuramis ตอนนี้มีแต่รุ่นที่ยังไม่ผสมยาชาค่ะ

2.ระยะเวลาการอยู่ของฟิลเลอร์

Neuramis Deep สามารถอยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน เมื่อเทียบกับ Restylane รุ่น Lyft หรือกลุ่ม obt เช่น Volyme Defyne Refyne พบว่าอยู่สั้นกว่าค่ะ แต่อยู่นานกว่า Restylane รุ่น Vital Light หรือเมื่อเทียบกับ Juvederm ก็อยู่สั้นกว่าเช่นกันค่ะ

Juvederm Filler

Juvederm Filler

Neuramis Filler

Neuramis Filler

3.ประสิทธิภาพ

มีวิจัยของบริษัท เปรียบเทียบประสิทธิภาพของฟิลเลอร์ร่องแก้ม ของ Neuramis เปรียบเทียบกับ Restylane ค้นพบว่าประสิทธิภาพที่ 1-6 เดือนไม่แตกต่างกันค่ะ

รูปงานวิจัยเปรียบเทียบ Neuramis กับ Restylane บริเวณร่องแก้ม ระยะเวลา1-6เดือน

รูปงานวิจัยเปรียบเทียบ Neuramis กับ Restylane บริเวณร่องแก้ม ระยะเวลา1-6เดือน

 

4.Neuramis deep สามารถฉีดได้บางบริเวณเท่านั้นค่ะ

แน่นอนว่าฟิลเลอร์ชนิดเดียวไม่สามารถใช้รุ่นเดียวฉีดได้ทุกตำแหน่งนะคะ เพราะฉะนั้นเราต้องเลือกตำแหน่งที่เหมาะสมในการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และที่สำคัญไม่เป็นก้อน เป็นลำค่ะ

สำหรับ Neuramis Deep จากประสบการณ์ของหมอ ตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับหมอตำแหน่งของการเติม คือที่ๆ volume หายไป เช่น ร่องแก้ม ขมับ คาง เป็นต้น

ที่ๆไม่ควรเติมด้วย Neuramis Deep เลยก็อย่าง เช่น ใต้ตา เพราะจะเป็นก้อนได้ สำหรับหน้าผากโดยส่วนตัวก็ชอบเติมแบรนด์อื่นมากกว่านะคะ หรือคางถ้าอยากให้ทรงคมๆ ก็จะแนะนำเป็น Juvederm voluma หรือ Restylane LYFT มากกว่าค่ะ

อีกข้อที่ Neuramis Deep ทำไม่ได้คือการลิฟท์หน้าโดยการใช้ฟิลเลอร์คือ ทำ volume lift หรือ ogee lift ค่ะ ซึ่งตัวที่เหมาะ ก็จะเป็น Juvederm voluma และ Restylane LYFT เช่นกันค่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จริงๆส่วนหนึ่งเลยเป็นเพราะเนื่องจากนิวรามิสที่ผ่านอย.ไทยมีแค่รุ่นเดียวจึงทำให้มีข้อจำกัด เรื่องของบริเวณที่จะใช้ค่ะ แบรนด์อื่นๆมีรุ่นที่ให้เลือกเยอะกว่าเลยเป็นข้อได้เปรียบตรงนี้ค่ะ

5.ราคาฟิลเลอร์

ถ้าจะพูดเรื่องจุดแข็งของนิวรามิส ก็จะเป็นในเรื่องราคาที่สบายกระเป๋านี่แหละค่ะ เพราะราคาประมาณครึ่งหนึ่งของฟิลเลอร์เรสไทเรน หรือ จูวีเดิร์ม เลยทำให้ตอนนี้เป็นที่นิยมกันมากค่ะ

ดังนั้น สำหรับคนไข้ที่เหมาะกับNeuramis ส่วนหนึ่งเลยคือเคส เช่น ร่องแก้มหายไปเยอะๆ ต้องเติม 2 cc ขึ้นไป ราคาฟิลเลอร์ ก็จะเท่ากับหรือถูกกว่าเมือเทียบกับการเติมแบรนด์อื่นที่จะได้แค่ 1 cc ค่ะ

Neuramis deep ฉีดบริเวณใดได้บ้าง

Neuramis deep ฉีดบริเวณใดได้บ้าง

ร่องแก้ม กับ ขมับ เป็นสองบริเวณที่หมอแนะนำค่ะ

 

การดูแลก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์

เช่นเดียวกันกับฟิลเลอร์ตัวอื่นๆค่ะ

ก่อนทำ : งดอาหารเสริมบางประเภท เช่น วิตามินอี แปะก๊วย กระเทียม ยาบางชนิด เช่น แอสไพริน วาฟาริน เป็นต้นค่ะ

หลังทำ : ดื่มน้ำมากๆ หลีกเลี่ยงความร้อน เช่น เข้า yoga ร้อน ซาวน่า งดนวดหน้า ขัดหน้า ถูหน้า เลเซอร์เป็นเวลาสองอาทิตย์ค่ะ

 

Neuramis อยู่ได้นานแค่ไหน

สำหรับรุ่น Deep อยู่ได้นาน 6-8 เดือนค่ะ

 

เป็นไงกันบ้างคะ ฟิลเลอร์ตัวใหม่เราก็มาอัพเดตให้ฟังกันค่ะ เพราะหลายท่านจะกังวลเรื่องของความปลอดภัยเพราะเพิ่งเคยได้ยินชื่อครั้งแรก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่แพ้ไปกว่าชนิดของฟิลเลอร์แบรนด์ไหนและราคา คือ แพทย์ที่ทำการรักษานะคะ เราไม่สามารถซื้อวัตถุดิบในการปรุงอาหารมากินทันทีได้เลย เราต้องมีกุ๊กมีเชฟทำให้ อาหารจะอร่อยจะต้องเททิ้งหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับกุ๊กหรือเชฟ ฟิลเลอร์ก็เช่นกันค่ะ เราไม่ได้เลือกซื้อที่ฟิลเลอร์อย่างเดียว จะสวยหรือไม่ปลอดภัยหรือเปล่า แพทย์ผู้ทำการรักษามีบทบาทสำคัญที่จะทำให้ สวยอย่างปลอดภัยค่ะ

 

บทความแนะนำเพิ่มเติมที่น่าสนใจ สำหรับคุณผู้หญิงที่อยากสวยขึ้น >> ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ สายเกา , ulthera คืออะไร

** The Clover Clinic สงวนลิขสิทธิ์ห้าม Copy คัดลอกบทความ เพื่อประโยชน์ทางการค้า เพราะเราเขียน Contents เองแล้วมีคนCopy บทความเราไปทั้งหมด ขอบคุณค่ะ **

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save