5 วิธีกำจัดเหนียง

เหนียงหรือคางสองชั้น (Double Chin) คือ ไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่ไปสะสมอยู่บริเวณใต้คาง เกิดจากหลายปัจจัย เช่นน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น , พันธุกรรม , ความหย่อนคล้อยของผิวหนังหรือกล้ามเนื้อบริเวณใต้คาง ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจ แล้วจะทำอย่างไรให้มีกรอบหน้าชัดสวย คอเรียวเป็นระหงส์ ถ่ายรูปมุมก้ม ก็ยังเป๊ะ บางคนออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนัก ก็ยังไม่เห็นผล เราลองมาดู 5 วิธีนี้กันนะคะ

ฉีดโบ

ใช้เทคนิค เนเฟอติติลิฟท์ (Nefertiti Lift ) คือ การฉีดเพื่อยกกระชับใบหน้า แนวกราม และลำคอ ให้ยกตึงขึ้น โดยฉีด bo เข้าไปที่ผิวหนัง ตรงกล้ามเนื้อพลาทิสมา (Platysma) บริเวณแนวขอบคาง ลำคอ โดยสาร bo จะทำหน้าที่ออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อการดึงรั้งของขากรรไกร และลำคอ ซึ่ง มีทั้งมัดที่ดึงขึ้น และดึงลง เมื่อมัดที่ดึงลงถูกยับยั้งการทำงานจากสารbo กล้ามเนื้อมัดที่ดึงขึ้น จึงทำงานได้อย่างอิสระ ทำให้เหนียงยกกระชับขึ้น กรอบหน้าชัด เหมาะกับคนที่มีเหนียงจากผิวหย่อนคล้อย ไม่ใช่เหนียงจากไขมัน หลังฉีด ใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์จึงเริ่มเห็นผล และเห็นผลเต็มที่ประมาณ 1 เดือน

ฉีดเมโสแฟต (Meso Fat)

คือ การฉีดตัวยาในกลุ่มของ Phosphatidylcholine, Deoxycholate, Dexpanthenol, L-carnitine, Amino acid หรือ Minerals สารเหล่านี้ เป็นสารสกัดจากถั่วเหลืองและวิตามิน ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้เลือดและระบบต่อมน้ำเหลืองไหลเวียนดีขึ้น เมื่อฉีดเข้าสู่ชั้นไขมัน ทำให้ไขมันแตกตัว ก้อนไขมันสลายเป็นไขมันเหลว แล้วถูกขับออกจากร่างกาย ก้อนไขมันบริเวณเหนียงจะค่อยๆลดลง หมอแนะนำฉีดซ้ำทุก 1-2 สัปดาห์ อย่างน้อย 3-5 ครั้ง เพื่อผลที่ชัดเจน

 

ร้อยไหมยกเหนียง

เป็นไหมละลายนำเข้าจากประเทศเกาหลี ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน มีทั้งไหมแบบเรียบ PDO และ ไหมเส้นใหญ่มีเงี่ยง หรือที่เรียกคุ้นหูว่า ไหมก้างปลา ไหมเงี่ยงกุหลาบ ไหมcog ซึ่งไหมชนิดนี้นิยมนำมาใช้ร้อยเพื่อยกกระชับผิว เนื่องจาก รอบเส้นไหมมีเงี่ยง คล้ายตะขอ เมื่อร้อยเข้าไปใต้ผิวหนัง เงี่ยงจะเกี่ยวล็อคผิวบริเวณที่หย่อนคล้อย แล้วดึงขึ้น ทำให้เหนียงยกกระชับ กรอบหน้าชัดขึ้น เห็นผลหลังทำทันที ชัดเจนขึ้นภายใน 1-2เดือน ส่วนไหมจะละลายไปภายใน 6 เดือน และผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นาน 8 – 12เดือน

เทอร์มาจ (Thermage)

ใช้คลื่นวิทยุ (Radio frequency) ส่งผ่านพลังงานความร้อน ลงลึกใต้ชั้นผิวหนัง กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ และทำให้ชั้นไขมันบางลง จึงเหมาะกับคนที่มีเหนียงจากไขมันส่วนเกิน หลังทำเหนียงที่ห้อยย้อย จะยกกระชับขึ้น ภายใน 1-3 เดือน และอยู่ได้นาน 1 ปี ขึ้นอยู่กับ จำนวน shot และปริมาณไขมันของคนไข้ เป็นอีกทางเลือกที่ปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น

Ulthera

เป็นเทคนิคที่ใช้คลื่นอัลตราซาวด์แบบจำเพาะเจาะจง (High Intensity focused ultrasound) ส่งพลังงานลงลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นเหมือนแผ่นเนื้อเยื่อรองรับผิวชั้นบน และเป็นชั้นเดียวกับที่หมอศัลยกรรมใช้ผ่าตัดดึงหน้า คลื่นอัลตราซาวด์ทำให้เกิดการหดกระชับของผิวชั้น SMAS เมื่อชั้นนี้หดตัวก็จะพยุงเอาผิวทั้งหมดให้ยกกระชับขึ้น เหมาะกับคนที่มีเหนียงจากผิวหย่อนคล้อย แต่ไขมันไม่มาก หลังทำเห็นผลทันที 20% และชัดเจนขึ้น 2-3 เดือน คงผลลัพธ์ได้นาน 1ปี ปลอดภัย ไม่ต้องพักฟื้นเช่นกันคะ

ทั้ง 5 วิธี ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย บอกลาเหนียงได้อย่างมั่นใจ หากยังไม่แน่ใจ ว่าควรเลือกเทคนิคไหน สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คลีนิกได้คะ แล้วคุณจะมีคอที่เรียวสวยแน่นอน 

 

** The Clover Clinic สงวนลิขสิทธิ์ห้าม Copy คัดลอกบทความ เพื่อประโยชน์ทางการค้า เพราะเราเขียน Contents เองแล้วมีคนCopy บทความเราไปทั้งหมด ขอบคุณค่ะ **

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save