Sculptra เคล็ดลับผิวเด็ก ผิวเด้งกระชับ Collagen Stimulator

⭕️Sculptra คืออะไร

อนุภาค Poly-L-Lactic Acid อยู่ในกลุ่ม Collagen Stimulator ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเองตามธรรมชาติ ให้ผิวอ่อนเยาว์ ผิวแน่นฟู ผิวที่หย่อนคล้อยกระชับขึ้น ช่วยให้ผิวคุณภาพดีขึ้น ถือว่าเป็น Collagen Stimulatorแรกของโลก ผ่านการรับรองจาก US FDA มีความปลอดภัยสูง


⭕️Sculptra ช่วยอะไรได้บ้าง

กระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้นเองตามธรรมชาติ ฟื้นฟูผิวชั้นลึกให้แข็งแรง
-ผิวอ่อนเยาว์ มีความยืดหยุ่น
-ผิวที่หย่อนคล้อย มีความกระชับมากขึ้น
-ผิวอิ่มฟู ไม่แห้งกร้าน
-ลดเลือนริ้วรอยตามวัย
-คุณภาพผิวดีขึ้น


⭕️ทำไมต้องเลือกฉีด Sculptra

เพราะ Sculptra คือ Original Collagen Biostimulator ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย Collagen type 1 ซึ่งเป็นคอลลาเจนที่ร่างกายต้องการมากที่สุด สามารถผลิตได้มากสูงสุดเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ โดยตามผลงานวิจัยจะสามารถกระตุ้นให้เกิดการผลิต Collagen type 1 ได้สูงถึง 66.5% หลังฉีดอย่างต่อเนื่องไปแล้ว 3 เดือน
และโดยปกติคอลลาเจนจะเริ่มสร้างลดลงเมื่ออายุเข้า20ปี และเมื่ออายุ45ปีคอลลาเจนในผิวจะยิ่งเริ่มลดน้อยลง ทำให้ผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ เพราะคอลลาเจนช่วยพยุงโครงสร้างผิว
คอลลาเจน เป็นโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบของผิวถึง80% เป็นโครงสร้างเนื้อเยื่อในร่างกาย เช่น ผิวหนัง กระตูก กล้ามเนื้อ เอ็น ข้อต่อ เล็บ เป็นต้น โดยคอลลาเจนมี 3 ชนิด
1) Collagen Type1 มีมากสุด พบในผิวหนังและเส้นเอ็น
2) Collagen Type2 เป็นเส้นใย พบในกระดูก ข้อต่อ
3) Collagen Type3 พบในผิวหนังและหลอดเลือด


⭕️ผลลัพธ์หลังฉีด Sculptra

หลังทำทันทีอาจยังไม่เห็นผล หลังฉีดไป2-3สัปดาห์จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงแบบค่อยเป็นค่อยไปอย่างเป็นธรรมชาติ โดยผลงานวิจัย Sculptra จะกระตุ้น Collagen Type1 สูงถึง 66.5% หลังฉีดไป 3 เดือน เห็นผลลัพธ์ยาวนานไปถึง 2 ปี


⭕️ควรฉีดบ่อยมากแค่ไหน Sculptra

ควรฉีด 2-3 ครั้ง เว้นระยะ 4-6 สัปดาห์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีและเห็นผลนานขึ้น


⭕️หลังฉีดมีผลข้างเคียงอย่างไร Sculptra

อาจมีอาการแดง ช้ำ หรือรอยเข็มได้บ้าง1-2วันแรก มีตุ่มนูนหรือก้อนเล็กๆใต้ผิว สามารถนวดบริเวณที่ฉีดได้เพื่อให้เกิดการกระจายตัวได้ดี
สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างบนใบหน้า

 


⭕️คำแนะนำก่อนฉีด Sculptra

-หลีกเลี่ยงการใช้ยาหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด เช่น ใบแป๊ะก๊วย วิตามินอี น้ำมันตับปลา ยาแอสไพริน กลุ่ม-ยาละลายลิ่มเลือด ประมาณ2สัปดาห์ก่อนฉีด เพื่อช่วยลดอาการช้ำจากรอยเข็ม
-งดดื่มแอลกอฮอล์ 1-3 วันก่อนฉีด
-ไม่มีภาวะตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร

⭕️คำแนะนำหลังฉีด Sculptra

-หากมีอาการบวมระบม สามารถประคบเย็นได้ในช่วง 24 ชั่วโมงแรกหลังฉีด
-หลีกเลี่ยงการแต่งหน้า การอบไอน้ำ อบซาวน่า ใน 24 ชั่วโมงแรก
-นวดบริเวณที่ฉีดแบบ Triples เพื่อให้ PLLA เกิดการกระจายตัวได้ดีบนใบหน้า นวดครั้งละ 5 นาที 5 ครั้งต่อวัน ระยะเวลา 5 วัน จะเห็นผลได้ดีมากขึ้น


⭕️Sculptra สามารถทำกับหัตถการ อื่นๆได้หรือไม่

Sculptra สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นๆได้ Energy Based Device เช่น Thermage Ulthera ควรทิ้งระยะประมาณ 1 เดือนหลังทำ Sculptra จึงจะสามารถทำได้ เพื่อให้ผลลัพธ์ Sculptra เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด


⭕️รวม Skin Quality อื่นๆ

** The Clover Clinic สงวนลิขสิทธิ์ห้าม Copy คัดลอกบทความ เพื่อประโยชน์ทางการค้า เพราะเราเขียน Contents เองแล้วมีคนCopy บทความเราไปทั้งหมด ขอบคุณค่ะ **

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save