เทอร์มาจตา ช่วยผิวรอบดวงตาได้อย่างไร เทอร์มาจช่วยอะไรผิวรอบดวงตาบ้าง เทอร์มาจตา อัลเทอร่าตา แตกต่างกันอย่างไร

เทอร์มาจตา

เทอร์มาจช่วยผิวรอบดวงตาได้อย่างไร เทอร์มาจช่วยอะไรผิวรอบดวงตาบ้างเทอร์มาจตา อัลเทอร่าตา แตกต่างกันอย่างไร

การเปลี่ยนแปลงของผิวรอบดวงตาและเปลือกตาเมื่ออายุมากขี้น

ถ้าถามหมอว่า ผิวบริเวณไหนดูแลได้ยากที่สุด แต่เห็นง่ายที่สุด เป็นตัวบ่งบอกถึงความสดใสภายในได้ดีที่สุด หมอว่าคือผิวบริเวณเปลือกตาค่ะ

หลายคนมีปัญหาไม่ว่าจะเป็นหนังตาตก หางคิ้วตก ทำให้ตาดูเศร้าหน้าดูเศร้าตลอดเวลา หรือริ้วรอยรอบดวงตาที่สำคัญคือผิวบริเวณเปลือกตานี่ซิคะ ไม่มีทรีทเมนท์อะไรช่วยได้เลย จะทาครีมก็ยากไม่เห็นผล จะผ่าตัดก็รู้สึกกลัวไม่ใช่แค่เรื่องการผ่า แต่กลัวทำออกมาแล้วหน้าเเปลี่ยน ไม่สวยเหมือนที่คิด บางคนก็รู้สึกว่ายังไม่ถึงเวลาที่ต้องทำ อยากหาเครื่องมือช่วยชะลอไว้ก่อน วันนี้เลยมีนวัตกรรมใหม่ๆตอบโจทย์สาวๆที่กำลังมีปัญหาผิวรอบดวงตา และที่สำคัญเป็นเครื่องมือชนิดเดียวที่ทำบริเวณเปลือกตาได้ด้วย คือเทอร์มาจนั่นเองค่ะ

อายุมากขึ้น ผิวรอบดวงตา และเปลือกตาจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็น ผิวบางลง คอลลาเจนลดลง มีริ้วรอย ไขมันบางบริเวณรอบดวงตาลดลง ทำให้ตาดูลึกขึ้น ตาตก เปลือกตาเหี่ยว ชั้นตาลดลง

 

Thermage ช่วยอะไรผิวรอบดวงตาได้บ้าง

หลักการทำงานของเทอร์มาจคือทำให้เกิดความร้อนใต้ผิวในระดับที่เหมาะสม เพื่อเกิดการสร้างผิวใหม่ค่ะ ผิวก็จะแน่นและยกกระชับขึ้น

รูปการทำงานของ Thermage

สำหรับรอบดวงตา เทอร์มาจออกแบบหัวมาโดยเฉพาะ เพื่อให้หัวทิปมีขนาดเล็กและสามารถทำได้อย่างละเอียดทุกบริเวณรวมไปถึงสามารถทำเปลือกตาได้ด้วย

รูป Eyes Tip Thermage ใช้สำหรับเปลือกตา

▶Thermage ตา vs Ulthera ตา ข้อแตกต่างระหว่างเทอร์มาจตาและอัลเทอร่าตา

ถ้าถามหมอว่าควรทำอะไร คำตอบคือน่าทำทั้งคู่ค่ะ เพราะการทำเทอร์มาจจะช่วยให้ผิวแน่นขึ้นการสร้างคอลลาเจนดีขึ้น ที่สำคัญทำเปลือกตาได้ด้วย เพราะผิวเปลือกตา เป็นตัวบ่งบอกอายุ และไม่มีทรีทเมนท์ตัวไหนทำได้เลย เทอร์มาจจึงเหมาะมากค่ะ
แต่อัลเทอร่า ก็มีจุดเด่น ในเรื่องของการยก โดยอัลเทอร่า จะไปช่วยยกชั้น smas จึงทำให้ช่วยเรื่องยกหางคิ้ว หางตา ได้ดีค่ะ ดังนั้นทำสองตัวน่าจะดีที่สุด แต่ถ้าใครมีปัญหาสงสัยว่าเราควรทำตัวไหนก็สามารถสอบถามได้ค่ะ

 

▶เทอร์มาจตา ราคา Promotion อยู่ที่

 • โปรโมชั่น เทอร์มาจตา ราคาเริ่มที่ 24,999.- ค่ะ
 • อัลเทอร่าตา 14,999.-
 • Perfect Combination เทอร์มาจตาและอัลเทอร่า ราคา 29,999.- ค่ะ

▶ใครควรทำเทอร์มาจตา

 1. หางตา หนังตาตก แต่ยังไม่อยากผ่าตัด
 2.  ต้องการทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาและเปลือกตาดีขึ้น
 3. ต้องการบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตา
 4. ต้องการทำให้โหงวเฮ้งดีขึ้น

▶ใครไม่ควรทำ เทอร์มาจตา

 1. คนไข้ที่มีการใส่อุปกรณ์กระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ
 2. ตั้งครรภ์

▶เทอร์มาจตา อยู่ได้นานแค่ไหน

 • เทอร์มาจตา ทำปีละครั้ง อยู่ได้นาน 1 ปีค่ะ
** The Clover Clinic สงวนลิขสิทธิ์ห้าม Copy คัดลอกบทความ เพื่อประโยชน์ทางการค้า เพราะเราเขียน Contents เองแล้วมีคนCopy บทความเราไปทั้งหมด ขอบคุณค่ะ **

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save