Ulthera[อัลเทอร่า] คืออะไร ดียังไง เห็นผลขนาดไหน อัลเทอร่าราคาเท่าไหร่ ทำไมเจ็บน้อย

อัลเทอร่า เป็นการยกกระชับด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ที่จะส่งพลังงานไปยังชั้นผิวทำให้เกิดการกระตุ้นคลอลาเจน ทำให้ผิวยกกระชับมากยิ่งขึ้น แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ทำให้ผิวดูฟูขึ้น ร่องลึกต่างๆ ดูตื้นขึ้น นอกจากจะช่วยยกกระชับใบหน้าแล้ว ยังสามารถช่วยลดริ้วรอยบริเวณคอ และเนินอกได้อีกด้วย

เทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ในการยกกระชับ เพื่อช่วยคืนคอลลาเจนให้ผิวหน้า คิ้ว คาง ลำคอ และเนินอก

review ulthera

⭕️ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล⭕️

Ulthera Ulthera Ulthera

review Ulthera review Ulthera review Ulthera

อัลเทอร่า อัลเทอร่า ulthera รีวิว

ulthera รีวิว

 

สารบัญ

Ulthera [อัลเทอร่า] คืออะไร

Ulthera คือ High Intensity Focus Ultrasound หรือ คลื่นอัลตราซาวด์ที่เราคุ้นเคยกันดีเวลาที่เราไปตรวจสุขภาพนะคะ แต่อัลเทอร่าแตกต่างจากอัลตร้าซาวด์ทั่วไปโดยเป็นอัลตร้าซาวด์ที่มีพลังงานสูง (High Intensity) ปล่อยคลื่นออกมาเป็น Dot เล็กๆ (Micro-Focus) ที่ผิวหนังในชั้นที่เฉพาะเจาะจง คือในชั้นที่เราต้องการให้เกิดการยกกระชับ คือ ชั้น Smas ซึ่งปกติเป็นชั้นที่หมอศัลยกรรมเอาไว้ดึงหน้าเวลาผ่าตัดนั่นเองค่ะ เครื่องจะส่งคลื่นอัลตร้าซาวด์ โดยไม่ต้องใช้เข็มหรือทำลายชั้นผิวบนเลย และนอกจากนี้ยังสามารถส่งคลื่นไปยังชั้นผิวบน เช่น ชั้น 4.5 mm และ ชั้น 1.5 mm ได้อีกด้วยค่ะ

ulthera คือ

โดยคลื่นอัลตราซาวด์ก็จะไปกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ และเมื่อชั้น SMAS หดตัวก็จะทำให้ผิวยกกระชับมากขึ้นนั่นเองค่ะ

ulthera คืออะไร

Ulthera อัลเทอร่าช่วยเรื่องใดได้บ้างและ ทำบริเวณใดได้บ้าง

สำหรับอัลเทอร่า จุดเด่นเลยคือการLifting ซึ่งก็คือการยกกระชับผิว ขอบหน้าจะชัดขึ้น ลดปัญหาหย่อนคล้อยของผิวจากการที่ชั้น SMAS หดตัว

สิ่งที่จะเห็นได้ชัดเจนจากการทำอัลเทอร่า

หลังทำ Ulthera จะเห็นผลทันที 20-30% และจะดีขึ้นเรื่อยๆใน 2เดือน

1. ขอบหน้าจะชัดขึ้น ลดปัญหาหย่อนคล้อย ของผิว จากการที่ ชั้น SMAS หดตัว

หลังทำอัลเทอร่าทันที

 

หลังทำอัลเทอร่าทันที ผิวที่ห้อยคล้อยดูยก และขอบหน้าชัดขึ้น

 

2. ผิวจะดูฟูขึ้น จากการที่ส่งผ่านพลังงานไปยัง ชั้นผิวตื้น เพื่อให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจน

หลังทำอัลเทอร่าผิวดูฟูขึ้น ร่องแก้ม และร่องใต้ตาจากก่อนทำค่อนข้างชัด หลังทำแล้วผิวค่อนข้างฟู ดูลดเลือนลง ผิวเด้งและแน่นขึ้น

หลังทำอัลเทอร่าผิวดูฟูขึ้น ร่องแก้ม และร่องใต้ตาจากก่อนทำค่อนข้างชัด หลังทำแล้วผิวค่อนข้างฟู ดูลดเลือนลง ผิวเด้งและแน่นขึ้น

 

3. ยกหางคิ้ว ยกหางตา เหมาะกับคนที่หนังตาหางตาตก แต่ยังไม่อยากศัลยกรรมผ่าตัด

หลังทำอัลเทอร่า ไขมันหนังตาดูลดลง หางตาและคิ้วที่ตกดูยกขึ้น

หลังทำอัลเทอร่า ไขมันหนังตาดูลดลง หางตาและคิ้วที่ตกดูยกขึ้น

 

4. ใบหน้ายกกระชับขึ้น จึงเห็นร่องแก้มร่องใต้ตา ร่องน้ำหมาก ลดลง

หลังทำอัลเทอร่าหนึ่งข้าง ผิวที่ห้อยคล้อย ดูกระชับมากขึ้น ผิวแน่น ได้กรอบหน้าชัด ร่องแก้มที่ตกดูยกและตื้นขึ้น

หลังทำอัลเทอร่าหนึ่งข้าง ผิวที่ห้อยคล้อย ดูกระชับมากขึ้น ผิวแน่น ได้กรอบหน้าชัด ร่องแก้มที่ตกดูยกและตื้นขึ้น

 

5. สามารถทำคอ ช่วยเรื่องฟื้นฟูผิวและบริเวณเนินอกได้

 

หลังทำอัลเทอร่าบริเวณเนินอก ประมาณ 6 เดือน ผิวที่ไม่กระชับ คล้อย ดูกระชับและฟูมากขึ้น

หลังทำอัลเทอร่าบริเวณเนินอก ประมาณ 6 เดือน ผิวที่ไม่กระชับ คล้อย ดูกระชับและฟูมากขึ้น

หลังทำอัลเทอร่าบริเวณคอ ประมาณ 3 เดือน ผิวคอที่ค่อนข้างเหี่ยวและคล้อย ดูตึงและกระชับมากขึ้น

หลังทำอัลเทอร่าบริเวณคอ ประมาณ 3 เดือน ผิวคอที่ค่อนข้างเหี่ยวและคล้อย ดูตึงและกระชับมากขึ้น

Ulthera รุ่นใหม่ Ulthera spt แตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างไร Ulthera เจ็บน้อยลง อัลเทอร่าไม่เจ็บมากแล้วเพราะอะไร

หลายๆคนที่มีความสนใจ ในเรื่องของการยกกระชับ เก็บกรอบหน้า ก็มักจะรู้จักอัลเทอร่าว่าช่วยยกกระชับ ยกหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดได้ดีมาก แต่อัลเทอร่า มักจะตามมาด้วยคำพูดที่ว่า อัลเทอร่า ยกดีมากเลยนะ แต่เจ็บ ดังนั้น บริษัทผู้ผลิตอัลเทอร่า เค้าก็ทราบถึง pain point จุดนี้ดี เค้าจึงออกแบบ software ใหม่ให้มีความเจ็บน้อยลง แต่ประสิทธิภาพ ดียิ่งขึ้น และ ออกแบบ โปรแกรมการรักษาที่เราเรียกว่า SPT หรือที่เราเรียกว่า see plan treat เพื่อที่จะให้คนไข้เจ็บน้อยลง เพราะอัลเทอร่า มีหัว อัลตร้าซาวน์ รายแรกและรายเดียว ที่เป็น visualized ultrasound คือมองเห็นชั้นผิวได้เลยในขณะที่เราทำ ดังนั้น เราจึงสามารถวางแผนการรักษาได้ว่าบริเวณไหนควรทำลึก ทำตื้น เพื่อให้เจ็บน้อยลง จะใช้หัวแบบไหน ตรงไหน และใช้ปริมาณมากน้อยแค่ไหน เป็นแบบ tailor made เฉพาะบุคคล จึงทำให้ การรักษาเป็นไปอย่างได้ผลมากขึ้นและเจ็บน้อยลง แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับ การประเมิน และความชำนาญ ของแพทย์ผู้ทำการรักษาเช่นกันค่ะ

Ulthera spt Ulthera sptnew Ulthera spt

Ulthera เหมาะกับคนอายุเท่าไหร่ ใครควรทำอัลเทอร่า

ultherapy

 

โดยทั่วไป มีคนเข้าใจว่าอัลเทอร่า จะต้องเหมาะกับคนที่มีอายุ 30 หรือ 35 ขึ้นไป เพราะหน้าเราเริ่มหย่อนคล้อย ร่องต่างๆ ก็เริ่มมา ก็จะต้องเริ่มทำการยกใช่มั้ยคะ

แต่จริงๆ แล้วทราบมั้ยคะว่า คอลลาเจนเราค่อยๆ หายไป ตั้งแต่อายุ 25 แล้วค่ะ ร่างกายเราผลิตน้อยลงเรื่อยๆ ปีละ 1.5% และในขณะเดียวกันอัตรเร่งของการทำลายคอลลาเจนในผิวกลับมีมากขึ้น ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นสิ่งที่เราไม่เห็นไม่ได้แปลว่าไม่เกิดใช่มั้ยคะ หมายความว่าเระดับเซลล์คอลลาเจนเราลดไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเรามาเห็นความเปลี่ยนแปลงแบบที่มองด้วยตาเปล่าคือ ตอนที่เราเริ่มรู้สึก ผิวหย่อน หน้าคล้อย นั้นเอง

ดังนั้น ถ้าเราอยากเติมคอลลาเจน แบบที่เห็นผล และมีผลการวิจัยรับรอง เราก็สามารถ ทำอัลเทอร่า เพื่อช่วยเพิ่มคอลลาเจนสะสมให้ผิวของเราเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้ค่ะ

อัลเทอร่า ควรทำเมื่อไหร่ดี

Q and A คุณหมอคะแล้ว ถ้าเราทำตั้งแต่ อายุไม่เยอะต่อไปมันจะดื้อรึป่าวคะ แบบทำแล้วก็เหมือนเดิมไม่รู้สึก ต่อไปเราจะไม่มี เครื่องอะไรทำมั้ยคะ

Answer จริงๆ ต้องบอกว่า การที่ทำไปเรื่อยๆ ยิ่งจะทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ จากการที่เกิดการสร้างคอลลาเจน การทำให้ชั้น smas หดตัว เกิดการยกกระชับ แต่หมอมักจะพูดกับคนไข้เสมอๆ เช่นกันว่าเรากำลังชักเย่อ กับเวลา ยิ่งถ้าอายุมากขึ้นความเสื่อมของผิวก็มีมากขึ้น ดังนั้นจึงจำเป็นที่เราต้องทำต่อเนื่องค่ะ ส่วนเรื่องจะไม่มีเครื่องใหม่ๆ ทำ หมอบอกได้เลยว่า ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะหมอมั่นใจว่า บริษัทผู้ผลิตเค้าต้องพยายาม พัฒนารุ่นใหม่ๆ มาตลอด เพื่อที่ทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้นและผลข้างเคียงลดลงค่ะ ดังนั้น ไม่ต้องกังวล แล้วมาทำเป็นเพื่อนกับหมอเลยค่ะ เพราะหมอก็ทำ และผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายรุ่นแล้วค่ะ 😂

ถัดมา เป็นปัญหาของคนไข้ที่อายุไม่มากแต่เข้ามาทำอัลเทอร่าค่ะ

คนไข้ที่มีปัญหา กระดูกกราม สั้นและหุบเข้าทำให้ใบหน้าไม่มีกรอบหน้า ก็สามารถใช้อัลเทอร่า บวกกับหัตถการอื่นๆ ช่วยให้ดีขึ้นถ้าคนไข้ไม่อยากศัลยกรรมค่ะ คนไข้ที่เคยผ่าตัดกรามและทุบโหนกแก้ม ทำให้เกิดความหย่อนคล้อย ก็สามารถ ใช้อัลเทอร่าช่วยได้เช่นกันค่ะ

คนไข้ที่ร้อยไหม เก็บกรอบหน้ามาหลายครั้ง แต่ไม่ไหวจะเจ็บ 😂แล้ว บวกกับไหมยกดีแต่ระยะเวลายกไม่นาน อีกอย่างไม่ได้คอลลาเจน ทั้งหน้า ผิวไม่แน่นเหมือนอัลเทอร่า เลยมาทำอัลเทอร่าแทนค่ะ อันนี้หมอเจอเยอะมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะระยะหลังๆมาที่คนมักจะเน้นสวยแบบยั่งยืนมากขึ้นค่ะ

ดังนั้น ถ้าจะกล่าวแบบสรุปตัดจบเลยคือทำได้ ตั้งแต่ อายุเลข 2 ขี้นไปเลยค่ะ หรือถ้าอายุไม่มาก แต่มีปัญหา ดังที่หมอบอกเช่นเรื่องโครงสร้างหน้าที่ทำให้ดูไม่มีกรอบหน้า ก็สามารถมาทำได้ค่ะ

ตามรูปนี้เลยค่ะ 3 ช่วงวัยเพิ่อสิ่งที่แตกต่างกัน ดังนี้เลยค่ะ

ultherapy

Ulthera ควรใช้กี่ Line ดี

ulthera spt ควรทำกี่ lines

 

XS : 200-300 Lines เฉพาะจุด เหมาะกับคนไข้ที่อยากจะลองว่าทำอัลเทอร่า จะรู้สึกแบบไหน ต้องการแก้ปัญหาเฉพาะจุด บางอย่างและอายุยังไม่เยอะมากค่ะ ซึ่งจริงๆ ไม่ค่อยแนะนำเพราะการที่เราทำอัลเทอร่า เราต้องการที่จะทำให้ชั้น smas หดตัว และ เกิดการยกขึ้น หลายคนอยากจะทำแต่ตรงกรอบหน้า แต่จริงๆแล้ว smas นั้นไม่ได้มีอยู่แค่ตรงกรอบหน้าอย่างเดียว แต่มีตั้งแต่บริเวณหน้าผาก และ บริเวณรอบดวงตาเลย เพราะฉะนั้นการทำเฉพาะที่จะทำให้เห็นผลได้ไม่ชัดเจนมากนักค่ะ อีกอย่างการที่เราเกิดความหย่อนคล้อย เราเห็นเนื้อมากองๆ ห้อยๆ ตรงแนวกราม แต่จริง แล้วปัญหามันเกิดมาตั้งแต่ใบหน้าส่วนบนแล้วค่ะเพราะฉะนั้น การแก้ปัญหาที่ดีจึงควรจะเป็นการทำทั้งหน้าจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีกว่าเยอะค่ะ

S : 400 Lines ขึ้นไปทั่วหน้า อย่างเดียว ปัญหาไม่ได้เยอะและอายุยังไม่เยอะมาก การที่ต้องใช้ชอตเยอะพอสมควรเนื่องจากเวลาทำ เราต้องทำ สามชั้นความลึก ดังนั้นการที่ Lines น้อยเกินไปทำให้ประสิทธิภาพลดลง หรือเรา ต้องเลือกทำเฉพาะบางชั้นค่ะ

M : 600 Lines ขึ้นไปเหมาะกับ คนที่มีปัญหาระดับกลาง อายุ30ปีขึ้นไปหรือ คนไข้ที่ต้องการทำ ครบทั้งหน้าเหนียง

L : 800 Lines เหมาะกับคนที่มีปัญหาหลายชั้นผิว อายุเลข 4 ขึ้นไป หรือมีปัญหาหลายอย่างที่ต้องการแก้ หรือคนไข้ที่อยากจะฟื้นฟูผิวทั้งใบหน้าและลำคอค่ะ

XL : 1200 Lines เหมาะกับคนที่มีอายุค่อนข้างเยอะ อยากฟื้นฟูผิวแต่ไม่อยากศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้าอยากทำทั้งบริเวณ หน้าและคอ เลยมาถึงเนินอก และครบทุกชั้นผิว

ทำไมทำอัลเทอร่าแล้วไม่ได้ผลเท่าที่ควร

เกิดจาก หลายสาเหตุค่ะ

ปัญหาที่เป็นไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยอัลเทอร่า อย่างเช่น บางคน มาปรึกษา เรื่องริ้วรอย ตีนกา หน้าผากหว่างคิ้ว หรือ ริ้วรอยย่นจากการแสดงสีหน้าซึ่งไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยอัลเทอร่าค่ะ

เครื่องปลอม หรือเป็นเครื่องหิ้ว สำหรับหมอถ้าบอกว่าคลินิกบอกว่า เครื่องแท้หิ้วมาจากอเมริกาโดยตรง ถ้าเราไม่แน่ใจว่าหิ้วมาแล้วข้างในคือตัวเครื่องจริงๆ หรือไม่ เพราะคนซื้อก็ดูข้างในตัวเครื่องไม่เป็นแน่นอน ก็ให้นึกเสมือนว่าคือของปลอม ไม่น่าไว้วางใจค่ะ เพราะปัจจุบันมีเครื่องเลียนแบบ และเครื่องปลอมเป็นจำนวนมาก ถ้าราคาถูกมาก และ ไม่มีเช็คลิสต์ ที่เช็คได้ตามที่หมอจะให้ข้างล่างนี้ ให้นึกเสมือนว่าคือเครื่องปลอมค่ะ

สามารถ เช็คคลินิกที่ซื้อเครื่องผ่าน บริษัท เมิรซ ประเทศไทย ตัวแทนนำเข้า เครื่องโดยตรง จากเวบไซต์นี้ค่ะ


ทำอัลเทอร่าแล้วไม่ได้ผลเท่าที่ควร ?

ปัญหาที่คนไข้มีความต้องการแก้ไขโดยไม่สามารถใช้อัลเทอร่า ได้เพียงอย่างเดียว เช่น คนไข้มีปัญหา ไขมันส่วนเกินที่ใบหน้าค่อนข้างเยอะ ผิวส่วนบนไม่แน่น ก็อาจจะต้อง ใช้ medical device อื่นๆ ช่วยเช่นเทอร์มาจ หรือ ฉีดเมโสแฟตเพื่อลดไขมัน หรือคนไข้มีปัญหาหน้าตอบ ไขมันชั้นลึกหาย ทำให้ ใต้ตา เป็นร่องลึก การใช้อัลเทอร่า ร่วมกับ ฟิลเลอร์จะทำให้เห็นผลที่ดีกว่า ทำอัลเทอร่า เพียงอย่างเดียวค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ได้จำเป็นต้องทำทุกอย่างนะคะ เพราะหลายๆคนอาจจะติดข้อจำกัดบางอย่างเช่น ไม่ชอบฉีด หรือปัญหา อื่นๆ ก็สามารถที่จะคุยกับแพทย์ เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพ และ ตรงกับความต้องการของคนไข้ ควบคู่กันไปค่ะ

หน้าแบบเรา ยกกระชับแบบไหนดี

ความแตกต่างระหว่าง ulthera , thermage , mmfu

ulthera

รูปภาพแสดงถึงความแตกต่างของชั้นผิวของคนอายุน้อย และคนอายุมาก

 1. ชั้นกระดูก ไขมันขั้นลึก แก้โดยsupport โครงสร้างที่กร่อนหรือขาดไปด้วย ฟิลเลอร์
 2. SMAS เส้นเอ็นยึดผิว แก้โดย อัลเทอร่า ฟิลเลอร์ mmfu
 3. ไขมันชั้นตื้น ผิวชั้นลึก ทำเพื่อเพิ่มคอลลาเจนผิวชั้นลึก ยกหรือลด ไขมันชั้นตื้น thermage Ulthera volite skinbooster ร้อยไหมดึงไขมันชั้นตื้น
 4. ผิวชั้นตื้น กระตุ้นคอลลาเจนผิวชั้นตื้น skinbooster volite meso ต่างๆ Thermage ulthera mmfu

อันนี้คือ เป็นรูปที่หมอรวบรวม ปัญหา และ ทางแก้ไขทั้งหมดโดยสรุปให้คนไข้นะคะ หมอคิดว่า เนื่องจาก มีตัวเลือก หลายแบบ ดังนั้น แพทย์ต้องวิเคราะห์ปัญหาของคนไข้ ให้ถูกต้อง เพื่อการตัดสินใจในการทำหัตถการที่เกิดประโยชน์สูงสุดกับคนไข้ค่ะ ดังนั้น หมอคิดว่า เราควรจะมี เครื่องมือที่สามารถดูแลได้ครบทุกชั้นผิวที่เกิดปัญหา และถ้าคนไข้ที่มีปัญหาหลายอย่างเราควรวิเคราะห์ให้ถูกจุด และแนะนำหัตถการที่เหมาะสมค่ะ ดังนั้นหมอเลยไม่ได้มีแต่เครื่องอัลเทอร่าหรือ hifu เพียงอย่างเดียว และอย่างฟิลเลอร์เราก็จะไม่ได้มีแค่แบรนด์เดียวเพราะ แต่ละแบรนด์ ก็ต่างกัน และ ในแต่ละรุ่นของแบรนด์เดียวกันเนื้อก็ยังต่างกัน ดั้งนั้น เราเลยต้องมีให้ครบ เพื่อคนไข้มีปัญหาแบบไหน เราก็สามารถตอบโจทย์คนไข้ได้อย่างถูกต้องค่ะ

เราจะเลือกทำอัลเทอร่าที่คลินิกไหนดี

1.เลือกที่เครื่องแท้ อันนี้ถือว่าเป็นปัจจัยขั้นพื้นฐานเลยค่ะ การดูเครื่องแท้ ไปที่ลิงค์นี้เลยค่ะ

2.เลือกที่แพทย์มีความเชี่ยวชาญสูงและที่สำคัญคือคุยเข้าใจและใส่ใจในรายละเอียด แน่นอนสิ่งที่สำคัญ คือความเชี่ยวชาญ ผ่านประสบการณ์การทำอัลเทอร่ามาเยอะเคส อัพเดตความรู้อย่างสม่ำเสมอ และ อีกเรื่องที่สำคัญคือ คุยกันเข้าใจรู้เรื่อง ควรจะออกแบบรูปหน้า แต่ละคน เป็น tailor made เฉพาะบุคคล เวลาทำมีความใส่ใจในปัญหาของคนไข้ ไม่ใช่ ทำเป็นกิจวัตรหรือเชี่ยวชาญแต่คุยกันไม่เข้าใจ ไม่เข้าใจปัญหาของคนไข้อันนี้ ก็ไม่ควรเช่นกันค่ะ

ulthera ที่ไหนดี

ulthera ที่ไหนดี

ultheraที่ไหนดี

อัลเทอร่า ที่ไหนดี

3.เลือกคลินิกที่มีรีวิวอัลเทอร่า เคสจริง เคสดารา เคสเซเลบ เคสบล็อคเกอร์ เคสเนทไอดอลที่มีชื่อเสียง อย่างน้อยเราก็สามารถ เห็นตัวอย่าง ขณะทำ ก่อนทำ และหลังทำ เพื่อให้ทราบรายละเอียดก่อนที่จะมาทำได้ค่ะ

“เจ็บน้อยอย่างที่หมอบอกเลย ทำครั้งเดียว ลงทุนครั้งเดียวคุ้มค่ะ”

“อัลเทอร่า เห็นผลที่สุด โดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมเลย”

“ความสวยมันรอไม่ได้ ดีกว่าแก่”

4.เลือกคลินิกที่ไม่ได้มีแต่เครื่อง Ulthera หรือ Hifu เพียงอย่างเดียว เพราะการรักษาหลายๆเคส ต้องการการรักษาโดยเครื่องมือที่แตกต่างกันไป ปัญหาหลายอย่างไม่สามารถแก้ไขด้วยเครื่องอัลเทอร่าเพียงอย่างเดียวดังนั้น คลินิกควรมีเครื่องมืออื่นๆ เช่น เทอร์มาจ mmfu โบ meso ร้อยไหมหรือ ฟิลเลอร์หลายๆรุ่นให้เลือก เพื่อให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนมากที่สุด

รางวัลของ theclover clinic ปี 2021

รวมรางวัลที่ The Clover Clinic ได้รับในปี 2021

5. เลือกที่คุ้มค่า ราคามาตรฐาน ราคาที่ถูกจนเกินไป ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดที่ควรเลือกค่ะ เพราะอัลเทอร่าไม่ได้ราคาสูงแค่ตัวเครื่อง แต่ หัวที่ปล่อยชอตหรือไลน์ ก็มีค่าใช้จ่ายต่อไลน์ที่ค่อนข้างสูง และเมื่อจำนวนไลน์หมดก็ต้องเปลี่ยนเพราะฉะนั้น จึงไม่สามารถทำราคาถูกมากได้ค่ะ

Ulthera Promotion The Clover Clinic

ulthera ราคา โปรโมชั่น

อัลเทอร่า ปลอดภัยหรือไม่

อัลเทอร่า เป็นเทคโนโลยีจากประเทศอเมริกา ได้รับการรับรอง FDA ทั้งอเมริกา ไทย เอเซีย ยุโรป รับรอง เรื่องการยกกระชับ มีความปลอดภัยและแม่นยำสูงเนื่องจากมีหน้าจอเรียลไทม์ ให้เห็นชั้นผิวทุกครั้ง ก่อนจะยิงลงไปดังนั้น ในการยิงทุกชอตของอัลเทอร่าจึงมีประสิทธิภาพสูงกว่าการยิง HIFU

อัลเทอร่า ปลอดภัยหรือไม่

 

Ulthera อัลเทอร่า แตกต่างจาก HIFU อย่างไร

มาถึงคำถามยอดฮิตที่หมอคุยกับคนไข้นะคะว่าแตกต่างจาก HIFU อย่างไร สิ่งที่แตกต่างกันมีหลายเรื่องเลยค่ะ

1. โดยเรื่องแรกที่สำคัญที่สุด อัลเทอร่าคือ Original Brand ของ HIFU ค่ะ คือเป็นเทคโนโลยี High Intensity Focused Ultrasound อันแรก มีการวิจัย มีรีวิว มีการลงในนิตยสารการแพทย์มากมาย เพราะฉะนั้นเรื่องความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือมีมากสุดในบรรดา HIFU ทั้งหลายค่ะ

2. มีหน้าจอ Realtime สามารถเห็นตรงนั้นเดี๋ยวนั้นเลยว่า เราจะยิงคลื่นอัลตราซาวด์ ไปตรงชั้นไหนของผิว เรียกได้ว่าแม่นยำสุด มีประสิทธิภาพทุกชอต เพราะการที่เรายิงแบบไม่เห็นว่าคลื่นโฟกัสอัลตราซาวด์ลงไปชั้นผิวไหน ในบางครั้ง นอกจากจะไม่ได้ประสิทธิภาพสูงสุดแล้ว ถ้าเทคนิคการยิงไม่ถูกต้องอาจเกิดผลข้างเคียง เช่น การไหม้ที่ผิวบนได้

3. มีหัว 3 ระดับ ทั้ง หัว 1.5 หัว3 และ หัว4.5 จึงสามารถเข้าถึงชั้นผิวได้สามระดับ มีหัวแบบที่เป็นหัวตาโดยเฉพาะ ซึ่งจะสามารถเข้าบริเวณเล็กๆ ที่หัวใหญ่เข้าถึงยาก เช่น ใต้ตา หรือ ข้างจมูกได้ดี

4. ระดับพลังงานที่สูงกว่า HIFU ทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่า

Ulthera กับ Thermage แตกต่างกันอย่างไร

มาถึงคำถามยอดฮิตอันดับหนึ่งนะคะ ว่าอัลเทอร่า และ thermage แตกต่างกันอย่างไร หมอมีคลิปมาให้ดูกันค่ะ (ช่วยหมอ subscribe ด้วยนะค่า thecloverclinic ค่ะ )

หลักๆเลยนะคะ อัลเทอร่าคือ ผิวยก ,เทอร์มาจคือ ผิวแน่น ค่ะ

เพราะอัลเทอร่า ปล่อยพลังงานเป็น Dot เล็กๆ ลงไปที่ชั้น SMAS คือชั้นที่หมอศัลยกรรมเอาไว้ผ่าตัดดึงหน้า เมื่อชั้น SMAS หดตัว ก็เหมือนเย็บผิวของเราด้านในโดยที่ไม่ได้ใช้มีดหมอ เลยทำให้เกิดการยกกระชับขึ้น

ส่วนเทอร์มาจ ปล่อยพลังงานเป็นลำลงไปตามขนาดหัวของเทอร์มาจ การแผ่ความร้อนจะมากกว่า ไม่ใช่เป็นดอทๆ โดยเทอร์มาจในปัจจุบัน (ทั้ง CPT และ FLX) จะแผ่พลังงานได้ลึกสุดอยู่ที่ 4.3 มม ซึ่งเป็นชั้น Subcutaneous คือชั้นไขมัน และชั้นบนๆของ SMAS เพราะฉะนั้นพลังงานส่วนใหญ่จะอยู่ที่บริเวณตั้งแต่ผิวบนเรื่อยๆไปจนถึงชั้นไขมัน ดังนั้นการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นหนังแท้และการสลายไขมันจะดี จึงช่วยเรื่องของการทำให้ผิวแน่น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและช่วยเรื่องการสลายไขมันได้อีกด้วย

การปล่อยพลังงานของเทอร์มาจ เป็นพลังงานแบบเป็นลำ

คุณ Evefy Youtuber BeautyBlogger มาทำเทอร์มาจ ยกกระชับหน้ากับคุณหมอออย

คุณโน็ต พิธีกรรายการโทรทัศน์ มาทำเทอร์มาจยกกระชับหน้ากับคุณหมอออย

คุณแอน มาดามแอน Youtuber Blogger มาทำเทอร์มาจและอัลเทอร่า ยกกระชับ ผิวหน้าแน่น

 

ใครที่เหมาะกับการทำอัลเทอร่า Ulthera

 • คนไข้ที่มีไขมันแก้มไม่เยอะมาก ต้องการยกกระชับ
 • คนที่กรอบหน้าไม่ชัด ไม่เห็นแนวกราม มีเหนียง
 • คนที่หนังตา หางตาตก แต่ยังไม่อยากผ่าตัด ต้องการยกหางตาหางคิ้ว
 • คนที่ต้องการฟื้นฟูบำรุงผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนชั้นลึกกว่าการทาครีม
 • คนที่อยากบำรุงผิว แต่มีเวลาไม่มาก เพราะทำแค่ปีละครั้ง
 • คุณแม่หลังคลอด คุณแม่ให้นมบุตรที่อยากดูแลตัวเอง เพราะสามารถทำในขณะให้นมได้อย่างปลอดภัยและใช้เวลาไม่นาน ทำปีละครั้ง
 • คนไข้ที่มีความหย่อนคล้อย แต่ยังไม่อยากผ่าตัดดึงหน้า ไม่อยากพักฟื้น
 • คนไข้ที่ต้องการยกกระชับ ฟื้นฟูผิวบริเวณคอ และ เนินอก

วิธีการปฏิบัติตัวก่อนและหลังทำอัลเทอร่า

ก่อนทำสามารถดูแลผิวได้ตามปกติ

โดยที่ก่อนทำอัลเทอร่า ไม่จำเป็นต้อง งดวิตามิน พวกวิตามินอี แป๊ะก๋วย เหมือนการฉีดโบ หรือฟิลเลอร์นะคะ

สำหรับหลังทำ อาการที่อาจที่เกิดขึ้นได้จะมี

 1. อาการบวม พบอาการบวมได้บ้างเป็นบางคนนะคะ แต่ไม่ได้บวมเยอะ บวมน้อยกว่ารุ่นเก่าเยอะมากค่ะ อาการบวมคือไม่ได้บวมถึงขนาดผ่าตัดฟันคุดอะไรแบบนั้นหรือบวมเขียวช้ำนะคะ สามารถประคบเย็นหลังทำเพื่อช่วยลดบวมได้ค่ะ บวมประมาณคนภายนอก ไม่ทราบว่าบวมแต่เราอาจจะรู้สึกค่ะ ปกติอาการบวมจะหายประมาณ 2-3 วันหลังทำค่ะ
 2. หลายคนอาจจะผิวแห้งลงในช่วงแรก ส่วนนึงเนื่องจากยาชาทา จะทำให้ผิวแห้งเพิ่มขึ้น แนะนำให้ทามอยเจอร์ไรเซอร์เยอะๆ และทากันแดด งดทายากลุ่มไวท์เทนนิ่ง ผลัดเซลล์ผิว อย่างน้อย 1 อาทิตย์ค่ะ
 3. อาการระบมใต้ผิวเวลาจับ ซึ่งจะเกิดแทบทุกคนหลังทำอัลเทอร่า ถ้าเป็นเยอะหรือรู้สึกมากอาจจะทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอล ได้ค่ะ โดยทั่วไป อาการระบมจะหายไปประมาณ 1-2 อาทิตย์หลังทำค่ะ

ข้อปฎิบัติหลังทำ ulthera

Ulthera จริงหรือปลอมดูอย่างไร

เพราะอัลเทอร่าเป็นหัตถการที่เป็นที่นิยมได้ผล และตัวเครื่องมืออัลเทอร่ามีราคาแพงนะคะ สรุปก็คือของดีจะมีคนก๊อปค่ะ ก็จะมีของปลอมอยู่ในท้องตลาดซึ่งหน้าตาก็จะคล้ายกัน แต่จะผลิตมาจากประเทศจีน

Ulthera จริงหรือปลอมดูอย่างไร

ใครไม่อยากอ่านเรามี วิดีโอคุณหมอพูด เกี่ยวกับเครื่องอัลเทอร่า ลองเข้าไปดูกันได้เลยนะคะ

subscribe ได้รัวๆ จะได้ไม่พลาดวิดีโอใหม่ๆ นะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่า อิอิ

ดังนั้น เราควรจะทราบคร่าวๆ ว่าของจริงดูยังไงนะคะ

 

1. หน้าจอจะต้องเป็นแบบ Real Time คือ สามารถเห็นชั้นผิวได้ตอนนั้น เดี๋ยวนั้นนะคะ

2. เนื่องจากนอกจากของปลอมที่ต้องกังวลแล้ว จะมีของหิ้วที่ซึ่งไม่รู้หิ้วมาจากไหนเช่นกัน ดังนั้นเพื่อผลการรักษาที่ดี ควรจะเป็นเครื่องจาก บริษัท เมิรซ(ไทยแลนด์) MerzThailand ซึ่งเป็น Distributor นำเข้ามาอย่างถูกต้องรายเดียวค่ะ

3. เข้าไปดูในเว็บไซด์ของ Merz Club Thailand สามารถค้นชื่อคลินิก ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของเมิรซได้ค่ะ

4. โล่ห์ หรือ Trophy ทางบริษัทเมิร์ซ จะให้โล่ห์ขอบคุณ กับผู้ที่ใช้อัลเทอร่าของแท้นะคะ

Ulthera ราคาถูก มีหรือไม่ Mini Ulthera ,Ulthera HIFU ,Ultra Hifu Ulthera คืออะไร มีเครื่องอัลเทอร่า แบบนี้หรือไม่

ถ้าเวลาคลินิกบอกคนไข้ว่า อัลเทอร่า ก็จะบอกแค่อัลเทอร่าเฉยๆ นะคะ ถ้าเจอโฆษณาเขียนว่า ไฮฟู่ อัลเทอร่า หรือ อัลตร้าอัลเทอร่า มินิอัลเทอร่า ก็แปลว่าไม่ใช่อัลเทอร่าของจริงแล้วค่ะ เพราะถ้าเป็นของจริงเราจะใช้คำว่าอัลเทอร่าไปเลยค่ะ อีกอย่างถ้า Ulthera ราคาถูกมาก ไม่น่าจะเป็นไปได้ด้วยค่ะ เนื่องจากเครื่อง Ulthera ราคาแพง และ มีค่าชอตแต่ละชอตค่อนข้างแพง จึงทำให้ไม่สามารถทำ อัลเทอร่า ราคาถูกได้ค่ะ

Ulthera ทำคู่กับเทอร์มาจ Thermage ได้หรือไม่ หรือทำคู่กับ HIFU ได้หรือไม่

อัลเทอร่า สามารถทำคู่กับเทอร์มาจได้นะคะ และให้ผลการรักษาที่ดีมากยิ่งขึ้นไป และได้ทุกชั้นผิวอีกด้วยเนื่องจากอัลเทอร่าปล่อยพลังงานเป็นจุดเล็กๆ ลงไปชั้น SMAS ในขณะที่เทอร์มาจปล่อยพลังงานเป็นก้อนลงไปถึงชั้นไขมันและบนๆของ SMAS อัลเทอร่าจึงเหมือนเป็นการไปเย็บผิวชั้นที่หมอศัลยกรรมเอาไว้ดึงหน้า จึงทำให้ผลคือ Lifting ยกกระชับในขณะเดียวกัน เทอร์มาจได้ผลในเรื่องของ Tightening คือทำให้ผิวกระชับ ไม่หย่อนคล้อยจากการที่พลังงานเป็นก้อน ส่งตรงมาจากผิวชั้นบนจนถึงชั้นล่าง ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนที่ผิวขั้นบนได้เยอะ แตกต่างจากอัลเทอร่าที่ส่งพลังงานเป็นจุด ดังนั้นจึงทำให้ผิวแน่นมากขึ้นนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าถามหมอว่าทำได้ทั้งคู่หรือไม่ คำตอบ คือ ได้ทั้งคู่ดีกว่าทำตัวเดียวแน่นอนค่ะ ทำอัลเทอร่า คู่กับ HIFU ได้หรือไม่ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> https://thecloverskinclinic.com/difference-between-ulthera-hifu-thermage/

 

Ulthera ราคาเท่าไหร่

สำหรับโปรโมชั่นทาง The Clover Clinic Ulthera ราคา เริ่มต้นเพียง 9,999 บาทเท่านั้น สามารถยกกระชับได้บริเวณเฉพาะจุด 100 lines หากต้องการทำทั่วหน้า ยกเก็บกรอบหน้า อาจต้องใช้จำนวน lines ที่เพิ่มมากขึ้น ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวแต่ละคน

HIFU 3 ครั้ง เท่ากับอัลเทอร่า 1 ครั้ง จริงหรือไม่

จริงค่ะ เนื่องจาก HIFU โดยปกติแล้ว 1ปี แนะนำทำประมาณ 3-4ครั้ง แต่อัลเทอร่า แนะนำทำเพียงปีละครั้ง

review ulthera

⭕️ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล⭕️

review ulthera review ulthera review ulthera review ulthera review อัลเทอร่า review อัลเทอร่า review อัลเทอร่า review อัลเทอร่า รีวิวอัลเทอร่า รีวิวอัลเทอร่า รีวิวอัลเทอร่า รีวิวอัลเทอร่า

 

  ** The Clover Clinic สงวนลิขสิทธิ์ห้าม Copy คัดลอกบทความ เพื่อประโยชน์ทางการค้า เพราะเราเขียน Contents เองแล้วมีคนCopy บทความเราไปทั้งหมด ขอบคุณค่ะ **

  Leave a Reply

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  Privacy Preferences

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  Allow All
  Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   Always Active

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

   คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  Save