9 ข้อบ่งชี้ทำ HIFU ราคาถูก ราคาแพง ต่างกันอย่างไร

9 ข้อบ่งชี้ทำ HIFU ราคาถูก ราคาแพง ต่างกันอย่างไร ทำไฮฟูที่ไหนดี ข้อดี-ข้อเสีย การดูแลหลังทำ HIFU เป็นอย่างไร

คุณสมบัติและการทำงานของ HIFU

วันนี้หมอมีเคล็ดลับง่ายๆ แต่วงในสุดๆ มาฝากกัน เพื่อเวลาที่คนไข้เลือกเครื่อง Hifu จะได้เลือกอย่างถูกต้องและปลอดภัย เพราะหมอเคยเจอคนไข้ หน้าไหม้จากการทำ HIFU ราคาถูกมาแล้ว และไม่อยากให้เกิดกับใครค่ะ

1. HIFU ราคาถูก มักผลิตจากประเทศจีน

ต้นกำเนิดของ HIFU ถ้าไม่รวมอัลเทอร่า (อัลเทอร่าคืออะไรเช็คได้ที่ลิงค์นี่ค่ะ https://goo.gl/Sw3meq ) เกิดจากประเทศเกาหลีค่ะ คนไข้ สามารถเช็คชื่อเครื่องได้จากการ search ชื่อเครื่อง ใน google ค่ะ แล้วก็จะขึ้นหน้าเว็บเกาหลีมาเลย แบรนด์ที่เราเคยได้ยินก็เช่น Liftera Contlex Sonoqueen หรืออีกแบรนด์จากประเทศอิสราเอล คือ Sygmalift พวกนี้ผลิตจากโรงงานเครื่องมือแพทย์ที่ได้มาตรฐานและใหญ่มากในประเทศเกาหลี ซึ่งไม่ได้ทำแต่ เครื่อง HIFU อย่างเดียว แต่ทำเลเซอร์ตัวอื่นๆ ด้วยอีกมาก และเป็นบริษัทที่ทำแบรนด์ของตัวเองไม่ได้จ้างโรงงานห้องแถวผลิตค่ะ จึงได้มาตรฐานทั้ง KFDA คือ อยเกาหลี และ ของโรงงานผลิตเองด้วยค่ะ

2. หน้าตาเครื่องไฮฟู

ถ้าเป็น ไฮฟู ที่หน้าตาเหมือนเครื่องอัลเทอร่า แต่ไม่ใช่อัลเทอร่า อันนั้นคือของจีนแท้ๆแน่นอน วิธีเช็คอัลเทอร่าจริงหรือปลอม เช็คในลิงค์นี้ได้เลยค่ะ

3. เพราะฉะนั้นราคาเครื่อง Hifu เลยแตกต่างกันมาก

เครื่อง Hifu มีตั้งแต่ แสนต้นๆ ไปจนถึงหลักล้าน ราคาที่คิดกับคนไข้เลยแตกต่างกันเช่นเดียวกันค่ะ

4. จำนวน Shot ไม่จำกัด Shot = จำกัดในใจรึเปล่า

 

หลายๆท่านไปทำ HIFU ไม่จำกัด Shot แล้วกลับมาเล่าให้ฟังว่า มันเสร็จเร็วและ Shot น้อยมากค่ะคุณหมอ เพราะจริงๆ แล้วต้นทุนของเครื่อง นอกจากราคาเครื่องที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหวแล้ว ยังมีต้นทุน Shot ซึ่งต่อ 1 Shot แตกต่างกันได้ 5-10 เท่าเลย เพราะฉะนั้นการทำ hifu ไม่ได้เหมือนการกินบุฟเฟต์แบบไม่จำกัดนะคะ เพราะอันนั้นเราเดินไปตักเอง อิ่มไม่อิ่มเรารู้เอง แต่ HIFU ไม่จำกัด คนทำบอกเสร็จแล้วเราก็ไม่ทราบอยู่ดีว่าแค่ไหน คือพอ จริงมั้ยคะ

5. แพทย์ทำหรือไม่

ราคาถูกหรือแพงอีกอันเลย คือ คนทำบางแห่งไม่ใช่แพทย์เลยค่ะ

6. Single or Line shots

คนไข้ A คุยกับเพื่อน

คนไข้ B : เราไปทำ HIFU มาตั้ง 1000 Shots น่ะ

คนไข้ B : ทำไมเราทำแค่ 400 Shots

ความแตกต่าง ของสองคนนี้อยู่ที่เครื่อง Hifu ค่ะ เครื่องปัจจุบันจะมีสองแบบคือ แบบ Single shot หัวจะเหมือนปากกา จะส่งพลังงานมาเป็น จุด อีกแบบจะเป็นแบบ Line ค่ะ คือ ปล่อย Dots เรียงกันตามไลน์เพราะฉะนั้นจะมีจำนวนดอทต่อไลน์ที่มากกว่า single shots ค่ะ เพราะฉะนั้น A ก็อาจจะเป็นแบบ single shots เลยมีจำนวน shots ที่มากกว่า B เยอะค่ะ เลยเปรียบเทียบว่า A ทำมาถูกกว่า B ไม่ได้ค่ะ

7. เช็คแบบย้อนศรเลยค่ะ

เข้าไปดู ใน Alibaba เลยค่ะ ถ้า หน้าตาเครื่อง Hifu แบบที่คลินิคนี้บอก ไปอยู่ในเวบนี้เช็คต้นกำเนิดจากเมืองจีน ก็แปลว่าจีนแท้ไม่มีเกาปนเลยค่ะ

8. จำนวนเซลล์ขายหน้าร้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งเซลล์ดึงคนเวลาออกบูทตรวจสภาพผิว

จำนวนดาราที่มาทำแล้วลงอินสตาแกรม หรือเฟสบุค โดยเฉพาะอย่างยิ่งดาราระดับท็อปๆ พวกนี้มีผลต่อราคาทั้งหมดค่ะ

9. เป็นยังไงบ้างคะ พอได้ไอเดียมั้ยคะ

ถ้ามันยากก็ทำกับที่ๆเราไว้ใจ เชื่อถือได้ ราคารับไหวไม่ถูกจนเกินไป และ ไม่แพงจนเกินจริง หรือจะลองเอาเทคนิค ด้านบนของหมอไปลองใช้ดูก็ยินดีเลยนะคะ

** The Clover Clinic สงวนลิขสิทธิ์ห้าม Copy คัดลอกบทความ เพื่อประโยชน์ทางการค้า เพราะเราเขียน Contents เองแล้วมีคนCopy บทความเราไปทั้งหมด ขอบคุณค่ะ **

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save